Trang chủ Tư Vấn

Đi Du Lịch

 

Du lich Trek o Sapa"Trek" là đi du lịch cuốc bộ vất vả ở vùng hoang sơ hẻo lánh. Trek còn xa lạ với dân ta nhưng lại là một dạng du lịch quen thuộc của người phương Tây đã chán ngán các kỳ nghỉ thư giãn tiện nghi.
Gần thị trấn Sa Pa, với khí hậu trong lành, vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ và là nơi sinh sống của năm dân tộc ít người Mông, Dao, Tày, Giáy, Xá Phó, mang nhiều nét nguyên sơ bản địa là địa điểm lý tưởng cho một chuyến trek.

Từ Sa Pa, đi xe Jeep khoảng 50 phút qua thung lũng Mường Hoa có bãi đá cổ lẫn trong ruộng bậc thang và thấp thoáng đỉnh Phan Xi Păng xa mờ, ta dừng lại ở Sử Pán để đi bộ. Một chuyến đi kéo dài khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày đi bộ khoảng 5 tiếng, ngày tiếp theo cực nhọc hơn ngày trước, có lúc những đoạn đường bằng phẳng chỉ kéo dài đến 10m còn lại là trườn lên từng bước một, leo qua đồi núi, men theo bờ suối, phải đu bám vào cây rừng, níu trên đất và đá vì chỉ một chút sơ sẩy là lăn xuống dốc hoặc "bơi" trên những ruộng bậc thang hẹp và trơn. Theo những lối mòn, qua những cây cầu treo tròng trành bằng gỗ cũ kỹ có khi thiếu cả dây vịn, dưới là vực thẳm, bên kia là núi cao, xa xa là thác ghềnh chảy xiết, ai cũng có cảm giác kỳ thú.

Du lich Trek o SapaBuổi trưa và tối, ta có thể dừng lại trong nhà sàn gỗ của người Tày, Dao Đỏ, Xá Phó... ở các bản làng Bản Hồ, Thanh Phú, Sín Chải, Nậm Nhìu, Mỹ Sơn, Nậm Toóng... nghỉ ngơi lấy lại sức, xoa bóp đôi chân mỏi nhừ và băng bó những vết trầy xước. Trong chuyến đi, khách có thể đến thăm lớp học ghép giữa bản, tắm và bơi lội dưới suối... Buổi tối là thời gian lý tưởng để cắm trại trên núi, đốt lửa vui chơi, nghe những người dân tộc đi theo đoàn thổi khèn lá và hát lời gọi bạn. Đến khi mệt nhoài thì chui vào các túi ngủ thuận tiện giữ ấm và chống côn trùng.

Theo Lao Động, trek ở Sa Pa không phải là chuyến đi nhẹ nhàng để nói chuyện nhàn tản nơi thị trấn mờ sương. Nắng giữa trưa toát mồ hôi và đôi chân như không còn của mình nữa, có người bỏ cuộc giữa chừng, có người ngã bị thương... Chỗ ăn ở hoàn toàn "nhập gia tùy tục", thức ăn không còn tươi ngon, càng không phải "đặc sản" Sa Pa như thường biết, những côn trùng không biết tên cũng chẳng biết mang theo những bệnh tật gì xuất hiện khắp nơi. Bất tiện, cực nhọc và đôi khi là cả nguy hiểm, nhưng đi một chuyến rồi sẽ ít nghĩ hơn đến những khu nghỉ mát tiện nghi và hiện đại.

Hãy cứ khoác ba lô mà lên đường, để được thấy mọi thứ gần hơn, thật hơn. Và biết đâu, khi nhìn lên bản đồ tìm đáp án cho nơi dừng chân của chuyến du lịch sắp tới, bạn lại bất giác hướng về những nơi xa xôi gian khó chưa thấy dấu tích của thành thị, mà có khi cũng chẳng hiểu vì sao...

(Theo-Ngoisao)

 

Thông tin khác

My status
sapapathfinder Chát với Sales
Local time:
Credit cards accepted by online secured payment system
Partner links: Sapa tours Designed by: Cujtoonf