Trang chủ Tours tham quan Tours chợ văn hóa
Hàm Rồng – Cát Cát - Chợ Cán Cấu

(2 ngày - 1 đêm)
(Chương trình áp dụng với những khách xuất phát từ Hà Nội tối thứ 5 hoặc thứ 6 hàng tuần)

Độc đáo chợ trâu Cán Cấu (Sapa Lào Cai)
Chợ trâu Cán Cấu tự phát cách đây chục năm bởi nhu cầu mua bán trâu sinh sản, trâu cày kéo của bà con vùng cao Si Ma Cai - Bắc Hà và cả nguồn trâu "xuất khẩu" theo đường tiểu ngạch sang vùng Mã Quan (châu Vân Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc ).

 

 

Hà nội - Lào cai - Sapa – Chợ Bắc hà

Bắc Hà là chợ phiên thuộc loại lớn nhất vùng cao biên giới.
Trên dường đi, du khách sẽ gặp núi cao, vực sâu và những thửa ruộng bậc thang. Khách du lịch nhiều khi phải dừng xe để thu vội những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ đó vào ống kính và sẽ gặp từng nhóm người dân tộc cười nói ríu rít dắt ngựa thồ hàng mang đến chợ bán. Để kịp phiên chợ, họ phải đi từ rất sớm thậm chí có những người đi từ ngày hôm trước đến trưa hôm sau mới đến được chợ.

Hà Nội – Sapa – Chợ Cao Sơn

Cao Sơn cách thành phố Lào Cai 80km về phía đông bắc, và cách thị trấn Sapa 120km. Nằm trong cao nguyên cổ Bắc Hà, Cao Sơn có địa hình chủ yếu là đồi núi với khí hậu trung bình 15-18 độ, quanh năm sương mù bao phủ. Dãi đất cao nguyên này còn bảo tồn được rất nhiều diện tích rừng già với các cây gỗ, thuốc quý. Hơn nữa sự đang dạng sinh học cùng với sự phân bố phong phú hệ thống các hang động, sông suối đã tạo cho Cao Sơn một vẻ đẹp thiên nhiên đắm say.
Ngày nay, du khách đến với Cao Sơn không chỉ để được đắm chìm trong vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã mà còn để thưởng thức rất nhiều loại hình du lịch mới và đặc sắc. Chèo thuyền cao su hay đơn giản chỉ là một chuyến du ngoạn trên sông Chảy sé luôn làm cho hình ảnh của vùng đất này in đậm trong lòng du khách. Bên cạnh đó, tham gia một phiên chợ vùng cao ( chợ phiên) vào thứ ba, thứ tư hay thứ năm, du khách sẽ hiểu thêm nhiều về cuộc sống và con người nơi đây. Chuyến đi tới Cao Sơn luôn tràn đầy sự thú vị và bất ngờ với mọi du khách.

Hà Nội – Sapa – Cốc Ly

Mỗi lần nhớ về Lào Cai-nơi bắt đầu của sông Hồng chảy vào đất Việt, ký ức tôi lại hiện về những cành đào đỏ thắm trên biên cương lộng gió, những chén rượu San Lùng nồng ấm, ngòn ngọt, cay cay và những quả mận Bắc Hà mà khi ăn xong rồi vẫn còn cảm giác ngon ngọt ở tận đầu lưỡi. Ngay bên cây cầu treo bắc qua dòng sông Chảy là chợ Cốc Ly. Chợ không lớn nhưng lại rất quan trọng đối với đồng bào dân tộc ở phía tây huyện Bắc Hà (Lào Cai). Mỗi tuần họp một lần vào thứ ba, Cốc Ly là nơi họp mặt, trao đổi hàng hóa của người Mông hoa, người Dao khuyển (còn gọi là Dao đen) và người Nùng.

Hà Nội – Sapa – Chợ Mường Hum & Hang Mường Vy

(3 Ngày 4 Đêm)

Chỉ trong vài giờ, thung lũng hẻo lánh Mường Hum, Lào Cai, đã thành một nơi náo nhiệt, điểm hội tụ của nhiều nền văn hóa và ẩm thực của bà con dân tộc thiểu số.Chợ Mường Hum họp vào ngày chủ nhật, từ 7h sáng đến 1h chiều.Người ta đựng hàng hóa trong các túi thêu, túi sợi gai, bao tải và các sọt đeo trên vai. Những đôi dép lê dính đầy bùn, những gấu quần được xắn lên nhiều vòng cho thấy những chặng đường dài vất vả trèo đèo lội suối mà họ trải qua. Tại chợ, những chiếc áo dài màu hồng, màu xanh của các cô gái Thái túm tụm xung quanh đồ trang sức thủ công bằng bạc. Ở góc khác là những chiếc váy H’Mông màu cam và màu xanh xúm xít quanh đống quả lựu.

My status
sapapathfinder Chát với Sales
Local time:
Credit cards accepted by online secured payment system
Partner links: Sapa tours Designed by: Cujtoonf