Trang chủ Tours tham quan Du Lịch văn hoá làng bản
Sa Pa - Thác Bạc - Đèo Trạm Tôn - Lao Chải - Tả Van - Hàm Rồng - Tả Phìn

Sa Pa một thiên đường nhỏ, hoang sơ, e ấp nhưng cũng vô cùng rực rỡ giữa đại ngàn vùng Tây Bắc của tổ quốc Việt Nam. Chinh phục du khách không chỉ bởi khí hậu trong lành, bởi vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên, của những điểm du lịch nổi tiếng cả nước như: Cầu Mây - Thác Bạc, "Nóc nhà Đông Dương" - Phanxipăng...mà Sa Pa còn là sự lôi cuốn bởi những sắc màu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của các tộc người anh em : H'mông, Dao, Tày, Dáy, Xa Phó... đang cùng sinh sống ở nơi đây.

Sapa - Cát Cát - Sin Chải - Lao Chải - Tả Van

Sa Pa là thị trấn nghỉ mát thuộc tỉnh Lào Cai ở độ cao 1600m so với mặt biển, có khí hậu ôn đới, nhiệt độ trung bình từ 15 đến 18 độ C, quanh năm mát mẻ, mùa đông có tuyết nhẹ. Từ những năm đầu thế kỷ XX người Pháp đã tìm thấy sức hấp dẫn của Sa Pa về cảnh quan, khí hậu và nguồn nước.... vì thế du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc Pháp của hơn 200 biệt thự nghỉ mát. Sa Pa, một địa danh nguyên sơ với làng bản của các dân tộc ít người như H’Mông, Dao, Tày, Xá Phó... với Thác Bạc, cổng Trời, cầu Mây, hang Gió, núi Hàm Rồng... xứng đáng là một nơi dành cho những ai yêu thích thiên nhiên muốn tìm hiểu phong tục tập quán của người dân miền núi.

Sapa - Má Tra - Tả Phìn - Sapa

Từ thị trấn Sa Pa đi về phía Tây Bắc khoảng chừng 12 km, du khách sẽ bị Tả Phìn cuốn hút bởi phong cảnh thiên nhiên còn nguyên sơ nơi đây. Hang Tả Phìn nổi tiếng, những thửa ruộng bậc thang, những dòng suối ôm lấy xóm làng... Đây là nơi sinh sống đồng bào dân tộc Dao đỏ, H'Mông, ở đây khách du lich sẽ hiểu thêm về những phong tục, tập quán, nếp sống đời thường của cộng đồng dân tộc nơi đây. Những tập tục sinh hoạt văn hóa truyền thống của đồng bào Dao đỏ đã được khôi phục và dàn dựng thành những tiết mục biểu diễn dành cho khách du lịch như: nghi lễ cưới, nghi lễ múa "Bai Tram", "bắt ba ba", "múa chuông", hát giao duyên...; người Mông có lễ hội ăn thề, lễ cúng giải hạn, lễ cúng làng và đặc biệt là lễ hội Gầu Tào - Lễ hội cầu phúc được tổ chức hàng năm vào mùa xuân.

My status
sapapathfinder Chát với Sales
Local time:
Credit cards accepted by online secured payment system
Partner links: Sapa tours Designed by: Cujtoonf